Liệu có nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm?

Gia sư Toán lớp 5
Gia sư luyện thi THPT giỏi nhất TPHCM
Tháng Sáu 1, 2017
Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm?
Cho trẻ học tiếng Anh từ sớm liệu có tốt như mong đợi?
Tháng Sáu 6, 2017

Các bậc cha mẹ thường thương con nên muốn trẻ tự do vui chơi thỏa thích. Họ cho rằng việc học từ nhỏ là điều quá sớm với trẻ và không cần thiết. Họ cho rằng khi trẻ lớn hơn sẽ bắt đầu học tiếng anh cũng không muộn. Tuy nhiên, liệu điều đó có chính xác?

Theo kết quả của các nhà khoa học nghiêm cứu về khả năng tiếp thu của trẻ, họ phát hiện ra rằng khả năng tiếp thu mọi thứ của trẻ rât tốt. Bởi lẽ, trẻ như một tờ giấy trắng và đang trong quá trình học hỏi mọi thứ xung quanh nên khả năng tiếp nhận thông tin cao hơn nhiều so với người lớn. Đặc biệt là khả năng tiếp nhận ngôn ngữ. Như vậy, việc học tiếng Anh từ độ tuổi thiếu nhi sẽ được những lợi ích gì?

Những lợi ích từ việc cho trẻ học tiếng Anh sớm

Lợi ích đầu tiên: khả năng tiếp thu nhanh

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh sớm để tạo khả năng làm quen với ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ một cách tự nhiên. Thay vì bắt trẻ phải học một cách có ý thức như những người lớn vẫn thường làm sẽ tạo áp lực cho trẻ. Điều này đôi khi lại gây phản tác dụng vì các em ở tuổi này thường ham chơi nên việc bắt trẻ phải vào một khuôn khổ lại khiến trẻ chán học, không muốn học. Vì thế, hãy để cho trẻ tiếp xúc tự nhiên với tiếng Anh thông qua các lớp học ngôn ngữ để trẻ có thể tiếp thu nhanh hơn như tiếng mẹ đẻ.

học tiếng anh

Lợi ích thứ hai: dễ phát âm chuẩn

Trẻ có thể tiếp xúc với ngôn ngữ mới thông qua việc thường xuyên nghe nhạc, xem phim hoạt hình hay nghe truyện cổ tích,…bằng tiếng Anh hàng ngày từ cha mẹ hoặc học trong môi trường tiếp xúc với giáo viên bản ngữ để giúp trẻ có khả năng phát âm chuẩn tự nhiên và hình thành thói quen cho trẻ sau này. Bên cạnh đó, ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu thích học nói và bắt chước mọi người xung quanh. Cho trẻ học ở độ tuổi này, các em sẽ rất thích thú khi được làm quen với những ngôn ngữ mới và những âm điệu nên sẽ dễ dàng hơn khi dạy trẻ cách phát âm.

Lợi ích thứ ba: tự tin trong giao tiếp

Khi trẻ được học ngôn ngữ mới trong qua các trò chơi bổ ích giúp kích thích trí não cho trẻ. Điều này khiến trẻ k cảm thấy nhàm chán trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ mới cũng như tự tin hơn khi trò chuyện bằng tiếng Anh với người bản xứ và các bạn bè trong lớp, và tham gia các hoạt động ngoại khóa sau này. Đây là kỹ năng luôn đông fhành cung fcác em từ bây giừo đến tương lai, tạo tiền đề cho nền tảng kiến thức vững chắc cho các em.

học tiếng anh

Tuy nhiên, việc học ngoại ngữ là vấn đề không đơn giản khi chúng ta quá bận rộn. Bạn nên cho trẻ học tiếng Anh thông qua các bài hát, câu chuyện cổ tích,….hay trò chuyện với người bản xứ để tăng sự tự tin trong giao tiếp.

Bên cạnh đó, đội ngũ gia sư giỏi tại trung tâm gia sư Thành Tài uy tín, chất lượng được tuyển chọn từ các giảng viên – giáo viên và sinh viên khá giỏi tại các trường đại học có uy tín trên khắp đại bàn TP.HCM sẽ giúp con em bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ bây giờ.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *