[CHIA SẺ KINH NGHIỆM 2017] HỒ SƠ DU HỌC MỸ GỒM NHỮNG GÌ?

gia sư tiếng anh lớp 1
Gia sư tiếng anh lớp 1 chất lượng tốt nhất
Tháng Bảy 26, 2017
DU HỌC CANADA MIỄN PHÍ
TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC CANADA – TƯ VẤN DU HỌC ACURA
Tháng Mười Một 6, 2017
phỏng vấn hồ sơ du học Mỹ

Ngay khi có quyết định sang Mỹ học cũng như điều kiện tài chính cho phép, nhiều bậc cha mẹ bắt đầu tìm hiểu về du học Mỹ cho con em mình. Đây là một bước rất quan trọng mà không phải du học sinh nào cũng có thể nắm vững được. Để giúp các bạn có sự chuẩn bị được tốt hơn, bài viết sau đây của duhocacura.vn sẽ tổng hợp lại tất cả những giấy tờ cần thiết và quan trọng nhất cho câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn: “Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì ?

Hồ Sơ Du Học Mỹ Gồm Những Gì ?-Có Thể Bạn Chưa Biết

 Những Giấy Tờ Cần Thiết Không Thể Bỏ Qua

Để không bị trượt visa hoặc từ chối nhận học tại các trường của Mỹ chỉ vì những lý do không đáng. Bạn nên chuẩn bị sẵn: hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa để có thể đi dịch vụ du học Mỹ một cách nhanh chóng…

hồ sơ du học Mỹ cần những gì

Hồ sơ đăng ký nhập học khi đi du học Mỹ

  • Đơn xin theo học;
  • Hộ chiếu;
  • Học bạ, bảng điểm gần nhất (có bản dịch tiếng Anh);
  • Phí xét đơn xin theo học;
  • Bằng tốt nghiệp;
  • Giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên nếu đang đi học;
  • Giấy khen, chứng chỉ khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận/ bằng tiếng Anh;
  • Chứng chỉ đặc biệt (nếu có).

Chú ý: Nhiều bạn có câu hỏi: “Đi du hc Mỹ cần bằng tiếng Anh gì ?“. Chúng tôi cũng xin giải đáp tại đây:

  •  Bậc THPT:  yêu cầu SLEP (Secondary Level English Proficiency) >= 45. Có một số trường có thể yêu cầu thấp hơn.
  • Cao đẳng: yêu cầu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT >= 61
  • Đại học, Cao học: yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL iBT >= 79 – 90

Bên cạnh IELTS/TOEFL, các bạn cũng có thể thay thế bằng các loại chứng ngoại ngữ có hiệu lực quốc tế khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Để có đủ điều kiện du học Mỹ, gia đình phải chứng minh được khả năng chi trả học phí và các vấn đề phát sinh khi có con em đi du học thông qua:

  • Người bảo trợ có kinh doanh, đi làm phải có các giấy tờ xác nhận (giấy phép kinh doanh + namecard; giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế, biên lai thuế, hình ảnh kinh doanh,…), quyết định bổ nhiệm chức vụ và bảng lương (nếu có) để chứng minh nguồn tài chính hợp lệ;
  • Các nguồn tài chính khác;
  • Hợp đồng kinh tế;
  • Giấy tờ chủ quyền nhà, đất;
  • Giấy tờ sửa hữu xe cộ;
  • Hợp đồng góp vốn;
  • Bảng chia lãi;
  • Sổ tiết kiệm;
  • Giấy xác nhận gửi tiền tiết kiệm bằng tiếng Anh (ít nhất là 30.000 USD).

Hồ sơ xin visa

Khi chuẩn bị xong hồ sơ trên cũng như nhận được thư mời học theo mẫu I-20, chúng ta cần chuẩn bị tự làm hồ sơ du học Mỹ là xin visa (thị thực). Cụ thể:

  • Đơn xin visa DS 160 (điền trên mạng và ký tên đầy đủ);
  • Xác nhận đóng phí an ninh nội bộ (SEVIS) (thanh toán qua mạng và in xác nhận);
  • Biên lai đóng phí phỏng vấn;
  • I-20 và thư mời;
  • Hồ sơ cá nhân;
  • Ảnh 5×5 – hình chuẩn quốc tế (nền trắng, chụp thẳng, tóc không che tai);
  • Bản gốc hộ chiếu;
  • Giấy khai sinh;
  • Chứng minh thư nhân dân;
  • Hộ khẩu;
  • Đăng ký kết hôn của cha mẹ;
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.
  • Người thân bảo lãnh du học Mỹ

Chú ý: Trong hồ sơ cá nhân đi làm thủ tục du học Mỹ phải đáp ứng được đầy đủ các giấy tờ sau:

  • CMND của học sinh và cha mẹ;
  • Hộ khẩu photo có công chứng;
  • Giấy khai sinh của học sinh;
  • Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ;
  • 5 Tấm hình 5×5 (nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai)
  • Hộ chiếu

Cuối cùng, những điều quan trọng cần lưu ý:

  • Khả năng ngoại ngữ tốt;
  • Chọn trường phù hợp với chi phí, nhân thân gia đình tại Mỹ;
  • Các giấy tờ đều phải photo công chứng để gửi hồ sơ I-20, điền form online DS-160 và đặt lịch hẹn phỏng vấn
  • Sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự yêu cầu;
  • Hồ sơ thật 100% và cầm theo bản chính trong buổi phỏng vấn;
  • Thái độ thân thiện, dứt khoát, trung thực khi phỏng vấn để cơ hội xin visa thành công cao hơn;
  • Tường trình chi tiết, lý giải kế hoạch học tập tại Mỹ và dự định quay về thế nào để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.
  • Tìm hiểu thời gian chính xác việc xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Tuy nhiên, theo Acura, trong trường hợp tiếng Anh của các bạn không thực sự tốt, bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh từ 3 – 6 tháng trước tại nước bản địa trước khi thực sự nhập học chính thức nên không cần phải quá tự ti về bản thân đâu nhé. Trong trường hợp chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ điều kiện du học mỹ, cũng như có nhiều thắc mắc, vui lòng liên hệ với Dịch vụ du học Mỹ Acura để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *