Gia sư cấp 2 liệu có cần thiết cho trẻ?

Gia sư tại nhà tiểu học
Cách phân biệt trung tâm gia sư uy tín với lừa đảo
Tháng Năm 20, 2017
Những cách giải quyết tình trạng mất gốc kiến thức căn bản
Tháng Năm 22, 2017

Có nhiều phụ huynh cho rằng cấp 2 đối với trẻ vẫn rất dễ dàng và tưởng chừng như không có gì là khó. Thực ra không phải như vậy, đây là thời điểm thay đổi cách tiếp thu kiến thức cùng lưu lượng kiến thức quá nhiều khiến trẻ còn bỡ ngỡ và không kịp thích nghi. Cụ thể, khi trẻ ở cấp 1 đã quen với cách tiếp thu bài giảng một cách thụ động từ giáo viên. Nhưng lên cấp 2, trẻ phải tập làm quen với lối giảng mở, đòi hỏi trẻ phải tư duy và tự đặt câu hỏi ngược lại cho giáo viên. Không những thế, trẻ còn tiếp xúc với những môn học mới như: Sinh học, Vật lý, Ngữ văn, Pháp văn,…Điều này gây khó khăn trong việc học tập và dường như trẻ không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào. Vì thế, gia sư cấp 2 là biện pháp tốt nhất giúp trẻ định hình lại phương pháp học tập cũng như củng cố những kiến thức căn bản nhất để có thể tạo tiền đề vững chắc cho những kỳ thi lên lớp. chuyển cấp,….

Cấp 2 – những bước chập chững tập làm quen với lối tư duy mới

Cấp 2 là thời điểm mà học sinh có nhiều chuyển biến tâm lý nhất và đang trong giai đoạn từ con nít trở thành người lớn. Đây cũng là thời điểm mà trẻ bắt đầu định hình tính cách bên trong nên gia sư cho bé phải thật sự kiên nhẫn và tâm lý, không những vừa là người thầy dạy mà còn là người bạn luôn giúp trẻ giải đáp những thắc mắc của tuổi mới lớn.

Thông thường, gia sư cấp 2 là sinh viên của các trường đại học nổi tiếng hoặc giáo viên đang dạy trong các trường THCS, tùy theo nhu cầu và trình độ năng lực của trẻ.

Đối với sinh viên, học sinh cấp 2 khá khó dạy. Bởi không phải trẻ nào cũng chịu học tập và lắng nghe giảng bài. Nếu như trẻ siêng năng và chịu khó thì cả thầy lẫn trò đều rất dễ dàng trong việc học. Nhưng nếu gặp trẻ cứng đầu, khó bảo thì điều đó không phải dễ dàng gì. Vì việc thuyết phục trẻ ngoan ngoãn ngồi vào bàn học cũng đã tốn kha khá thời gian và gia sư không thể truyền đạt hết toàn bộ kiến thức. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cũng như uy tín của các trung tâm gia sư.

Nhưng nếu không khiến trẻ nắm vững kiến thức cơ bản từ bây giờ thì khi đến các kỳ thi lên lớp, chuyển cấp,…sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì trẻ bị mất gốc kiến thức và phải ôn tập lại từ đầu. Điều không thể hoàn thành chỉ trong vài ngày. Đặc biệt, các môn Toán, Lý, Hóa là những môn đòi hỏi phải nắm vững kiến thức từ những bài học đầu tiên và được tổng hợp dần theo năm tháng.

Không những thế, việc tiếp xúc với lối giảng dạy theo phương pháp mở hoàn toàn khác với lối giảng dạy thụ động trước kia khiến trẻ cảm giác lạ lẫm, không quen. Ngoài bài vở trên lớp, cấp 2 đòi hỏi trẻ phải tự học và nâng cao kiến thức thông qua các bài giảng, bài tập nâng cao. Điều này dường như làm trẻ bị quá tải kiến thức và muốn bỏ dở nửa chừng. Ở lớp 6, trẻ cần có gia sư cho môn Toán và Ngoại ngữ. Và lên lớp 7, các bậc phụ huynh nên cần gia sư dạy kèm cho con môn Vật lý và Hóa học để trẻ tập làm quen với những môn học khó nhằn này.

Lựa chọn gia sư dạy kèm phù hợp với trẻ

Trung tâm gia sư Thành Tài sẽ giúp trẻ định hướng lại phương pháp học tập, đồng thời bổ sung và củng cố lại kiến thức căn bản để tạo tiền đề cho những bước đi sau này. Đối với những trẻ khó bảo, đội ngũ gia sư giỏi và tâm lý luôn có những biện pháp cứng rắn giúp trẻ đi vào nề nếp nhưng vẫn khiến trẻ thoải mái, không gò bó. Gia sư dạy kèm Thành Tài đều là những sinh viên khá giỏi được công nhận tại các trường nổi tiếng của TP.HCM; giáo viên giỏi tại các trường THCS giàu kinh nghiệm, luôn cập nhập những thông tin đổi mới, tận tụy với nghề nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng con mình được dạy từ những gia sư chất lượng, đảm bảo mang lại kết quả học tập tốt nhất cho con bạn.

Không giống như những trung tâm khác, trung tâm gia sư Thành Tài dạy trẻ bằng những phương pháp tư duy, logic giúp trẻ có trí nhớ tốt, chủ động trong quá trình học và kích thích trí tưởng tượng và niềm đam mê học tập của trẻ. Điều này rất tốt cho tương lai trẻ sau này.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *