5 sai lầm lớn học sinh tuyệt đối tránh khi luyện thi đại học 2017

Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm?
Cho trẻ học tiếng Anh từ sớm liệu có tốt như mong đợi?
Tháng Sáu 6, 2017
Mục tiêu đào tạo học sinh của gia sư Thành Tài
Tháng Sáu 17, 2017
Trung Tâm Gia Sư TP.HCM

Trung Tâm Gia Sư TP.HCM

Chỉ một vài ngày nữa sẽ chính thức bước vào kỳ thi năm 2017. Bên cạnh việc tập trung vào việc cải tiến và bổ sung kiến ​​thức còn thiếu, học sinh cần lưu ý đến 5 lỗi thường gặp trong quá trình luyện thi để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy cùng Trung tâm Gia sư Thành Tài tìm hiểu nhé:

5 lỗi thường gặp trong quá trình luyện thi 2017 cần tránh

Gia sư lớp 9
1. Học tủ
Đối với mọi kỳ thi, không chỉ với kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc kỳ thi tuyển sinh quốc gia, các em học sinh cũng đều không nên “học tủ”. Học tủ có nghĩa là học sinh sẽ dự đoán bài thi sắp tới sẽ dựa trên những gì đã làm trước đó và chỉ tập trung vào nội dung dự đoán. Điều này hoàn toàn không nên, đặc biệt là trong năm nay. Bởi vì ngoại trừ môn Văn, các môn còn lại được kiểm tra trắc nghiệm khách quan và nội dung dựa trên chương trình lớp 12. Nếu bạn cố gắng học tủ, chắc chắn bạn sẽ không thể đạt điểm cao.
Học sinh cần phải xác định các mục tiêu học tập cũng như điểm số mà họ sẽ đạt được trong kỳ thi THPT và kỳ thi tuyển sinh sau đó. Từ đó, các em có thể lên kế hoạch khoa học cho từng môn học. Áp dụng phương pháp lập bản đồ tư duy có thể là một lựa chọn hợp lý để giúp học sinh học tất cả kiến ​​thức mà không sợ mất thời gian.
2. Ôn luyện theo kiểu nhồi nhét kiến ​​thức

       Nhồi nhét kiến thức không mang lại kết quả cao trong học tập

Theo quy tắc 10 – 90, khi học sinh có 10ph để lên kế hoạch, chúng sẽ tiết kiệm 90% thời gian làm việc. Vì vậy, khi bạn đã lên kế hoạch và đặt ra một mục đích cụ thể cho nghiên cứu của mình, bạn sẽ không cần phải cố gắng nhồi nhét kiến thức nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh bắt đầu lên kế hoạch muộn và bắt đầu muộn hơn nhiều em khác, rất khó để tránh nhồi nhét kiến thức cũng như không đủ thời gian để luyện tập các môn học.
Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng nếu con của họ đang học ở nhiều nơi sẽ giúp họ cải thiện tốt hơn. Trên thực tế là không, đây là thời gian khi họ phải tiếp thu rất nhiều kiến ​​thức từ các môn học khác nhau. Nghiên cứu cho thấy, làm việc liên tục mà không có thời gian nghỉ ngơi làm cho não ít thời gian hơn để nghỉ ngơi cũng như nhận và xử lý các thông tin cần thiết. Điều này làm cho não trở nên quá tải và bị phân tâm trong suốt quá trình học tập, học trước quên sau. Đó là lý do tại sao nhiều học sinh học rất siêng năng nhưng kết quả không cao. Việc nhồi nhét kiến ​​thức này chưa bao giờ hiệu quả và lâu dài đối với học sinh, và cũng làm cho học sinh áp lực và căng thẳng hơn.
3. Ăn uống thất thường
Đây là một trong những điều không nên làm nhất trong cuộc sống, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh đại học. Thời gian luyện thi đại học là thời gian mà họ phải sử dụng toàn bộ năng lượng trong cơ thể và tập trung cao để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, cũng như một bộ máy, họ phải cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể để có đủ năng lượng để học. Một số trẻ chỉ vì họ được chôn trong đầu cho học, quên ăn, quên ngủ. Điều này rất có hại cho cơ thể vì não bộ không có thời gian để nghỉ ngơi, nhưng cơ thể không thể hoạt động ở cường độ cao như vậy. Họ sẽ dễ dàng bị suy nhược cơ thể, căng thẳng về tâm trí, làm cho tập trung tồi tệ hơn và kết quả ít hơn.
4. Lười biếng vận động
Như nhiều phương pháp học tập hiệu quả trên thế giới, khi họ tập trung vào việc học một giờ, dành 5ph để nghỉ ngơi và thư giãn. Điều này tốt cho cơ thể vì trong khi họ làm việc, họ giúp khớp xương, các khớp có thời gian để thư giãn gân và giúp tuần hoàn máu tốt hơn và giúp não bộ có thời gian nghỉ ngơi.
5. Suy nghĩ tiêu cực 
Học sinh cần phải tự tin vào bản thân mình. Chỉ khi họ có niềm tin, họ có động lực để làm việc tốt hơn. Rõ ràng, họ không thể thành công nếu không có niềm tin và ý chí, đúng không?

Hy vọng bài viết của Trung tâm Gia sư TP.HCM sẽ giúp ích cho bạn trong kỳ thi sắp tới.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Gia Sư Luyện Thi THPT Giỏi Nhất TP.HCM

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *